Áp dụng Bát quái đồ để kích hoạt năng lượng phong thủy bàn làm việc

Bạn đã từng nghe đến kích hoạt năng lượng tích cực cho phong thủy bàn làm việc? Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu truyền “năng lượng tích cực” cho bạn, giúp bạn “gặt hái” những thành công không ngờ tới trong công việc.

Áp dụng Bát quái đồ để kích hoạt năng lượng phong thủy bàn làm việc

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Bạn đã từng nghe đến kích hoạt năng lượng tích cực cho phong thủy bàn làm việc? Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu truyền “năng lượng tích cực” cho bạn, giúp bạn “gặt hái” những thành công không ngờ tới trong công việc. Và điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn áp dụng Bát quái đồ phong thủy- một công cụ đơn giản, dễ sử dụng.

Bát quái đồ

Các vị trí bát quái đồ cho bàn làm việc

Bằng việc áp dụng Bát quái đồ phong thủy bạn có thể dễ dàng phân khu vực và xác định chính xác ý nghĩa của mỗi khu vực là gì. Từ đó bạn sẽ có những ý tưởng thú vị để trang trí và sở hữu một phong thủy bàn làm việc tốt và đẹp mắt.

Ứng theo Bát quái đồ, bàn làm việc của chúng ta sẽ chia là 9 khu tương ứng với 8 lĩnh vực quan trọng. Cụ thể:

Bát quái đồ

Áp dụng Bát quái đồ trong việc bố trí phong thủy bàn làm việc hiệu quả.

Áp dụng bố trí đồ vật trên bàn làm việc theo Bát quái đồ phong thủy

 • Khu vực 1: Tượng trưng cho lĩnh vực Tài lộc. Nếu đa số khách hàng của bạn đến từ công việc trên máy tính, bạn nên đặt máy tính ở khu vực này. 
 • Khu vực 2: Tượng trưng cho Danh vọng. Bạn có thể trang trí với đèn bàn, các đồ vật có màu sắc tươi sáng, tốt nhất là màu đỏ.
 • Khu vực 3: Tượng trưng cho Tình duyên. Vật trang trí màu trắng, đỏ, hồng sẽ rất phù hợp. Ví dụ như tín vật, hình ảnh của người thương, lọ hoa hồng… 
 • Khu vực 4: Tượng trưng cho Gia đạo. Vị trí này nên trang trí bằng hình ảnh hoặc đồ vật màu xanh lá liên quan đến gia đình.
 • Khu vực 5: Khu vực trung tâm này còn tượng trưng cho Sức khỏe, bạn chỉ cần giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp. Bạn cũng có thể giữ tập viết màu vàng, tượng Phật hoặc bất cứ thứ gì khác gợi lên màu nắng vàng.
 • Khu vực 6: Tượng trưng cho Con cái/ Sức sáng tạo. Bạn nên đặt/ trang trí những đồ vật nhiều màu sắc, màu sắc tươi sáng mà bạn yêu thích.
 • Khu vực 7: Tượng trưng cho Học thức. Vị trí lý tưởng để đựng sách hoặc hộp bút, tập vở, cuốn sổ… màu đen, xanh lá hoặc xanh dương.
 • Khu vực 8: Tượng trưng cho Quan lộc/ Sự nghiệp. Bạn có thể trang trí bằng lịch bàn, các chứng nhận năng lực, khen thưởng,… hoặc các vật dụng có màu đen như tấm lót chuột. 
 • Khu vực 9: Tượng trưng cho Quý nhân. Vị trí này có thể được trưng dụng để đặt điện thoại hoặc kệ danh thiếp…màu xám, trắng hoặc đen.

Tối đa 9 đồ vật thiết yếu trên bàn làm việc

Sau khi đã xác định và hiểu được ý nghĩa của mỗi một khu vực là lúc bạn nên bắt tay thực hiện bố trí phong thủy bàn làm việc của mình thật “lung linh”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tại mỗi một khu vực trong 9 khu vực phong thủy, bạn nên sử dụng 1 vật trang trí cố định và không được vượt quá 9 đồ vật trên tổng thể.

Một số gợi ý lựa chọn những đồ vật trang trí cố định dành cho bạn là: điện thoại cố định, máy vi tính, các dụng cụ văn phòng phẩm, lịch bàn, ảnh, hoa trang trí, giải thưởng/ bằng khen,…

Bát quái đồ

Gợi ý một số vật dụng bố trí phong thủy bàn làm việc theo nguyên tắc của Bát quái đồ.

Kích hoạt năng lượng tích cực khi áp dụng bát quái đồ cho bàn làm việc

Bên cạnh việc bố trí phong thủy bàn làm việc của mình theo nguyên tắc của Bát quái đồ, thì bạn cũng nên để ý các yếu tố dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Đừng áp dụng một cách “rập khuôn” mà hãy phát huy khả năng sáng tạo của bạn để trang trí bàn làm việc của mình vừa đảm bảo hợp phong thủy, vừa hợp sở thích của mình.
 • Luôn luôn giữ bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Lời khuyên cho bạn, nên tận dụng các ngăn chứa/ tủ phụ để phân loại và đựng tài liệu, các vật dụng văn phòng,… một cách gọn gàng. Các vật phẩm bài trí theo phong thủy không nên “cản trở” không gian làm việc của bạn.
 • Cố gắng hoàn thành tốt “việc hôm nay không để ngày mai” để năng lượng tiêu cự – trì trệ bị “tiêu diệt” ngay khi còn manh nha.
 • Mỗi ngày, bạn nên dành 10’ – 15’ vào đầu giờ và cuối giờ làm việc để vệ sinh và sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Đây được coi như một phương pháp giúp bạn “giải phóng” những năng lượng tiêu cực và nạp thêm những năng lượng tích cực.
 • Chúng ta cần kết nối với thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Cơ thể chúng ta không được tự nhiên thiết kế để ngồi trong môi trường nhân tạo cả ngày. Hãy nghỉ trưa bên ngoài khi bạn có thể, xung quanh bạn là những bông hoa xanh tươi, mở cửa sổ nếu bạn có thể, cố gắng lấy không khí và ánh sáng tự nhiên vào.

Tạm kết

Chắc chắn qua “bí quyết” áp dụng Bát quái đồ để bố trí phong thủy bàn làm việc trên, bạn sẽ có thêm những “chất xúc tác” mới nhằm kích hoạt năng lượng tích cực của bạn trong công việc. 

Và với một nguồn năng lượng tích cực, dồi dào hẳn thành công trong công việc sẽ không còn quá xa tầm tay bạn. Thật đơn giản phải không nào! Hãy thực hiện và chờ nhận những kết quả đáng mong chờ nào.

Các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

LỊCH SỰ KIỆN