Mô hình văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa

Mô hình văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MÔ HÌNH VĂN PHÒNG ẢO GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM TỐI ĐA

Dịch vụ văn phòng ảo phổ biến ở các quốc gia trên thế giới từ rất lâu, nhưng vẫn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam. Vậy văn phòng ảo là gì? Có ưu điểm thế nào với doanh nghiệp và đâu là địa chỉ văn phòng ảo uy tín? Cùng khám phá qua bài viết sau đây! 

Sau những biến động về dịch bệnh và tình hình kinh tế, văn phòng ảo hiện đang được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp có mục đích tiết kiệm chi phí, nhân lực. Đồng thời, đây cũng được dự đoán là xu hướng phát triển mới của các doanh nghiệp hiện nay.

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo có tên tiếng Anh là Virtual Office, một thuật ngữ dùng để nói đến loại hình văn phòng chỉ cung cấp dịch vụ địa chỉ, liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế. Nói đơn giản, thì văn phòng ảo là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh. 

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ này chỉ cần đặt biển hiệu, logo của mình và không phải di chuyển các trang thiết bị cũng không nhất thiết phải có nhân viên thường trực. Bởi dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường sẽ phụ trách trả lời điện thoại, nhận fax và các giấy tờ được gửi đến liên quan với tư cách là thư ký của công ty. Sau đó, sẽ chuyển tất cả đến tận nơi cho khách hàng. Vì thế, sử dụng dịch vụ này giúp người dùng giảm đáng kể chi phí thuê văn phòng theo cách truyền thống nhưng vẫn vận hành chuyên nghiệp và không ảnh hưởng năng suất.

Sử dụng Văn phòng ảo là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay

2. Đặc điểm của văn phòng ảo

Mặc dù, văn phòng ảo là một dạng văn phòng phục vụ cho nhu cầu đặt trụ sở cho doanh nghiệp, nhưng không có nghĩa không gian ở đây không được chú trọng đầu tư. Vì các văn phòng này được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp, có thể sử dụng để tiếp đón đối tác, đồng thời là không gian chung cho nhiều doanh nghiệp thuộc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nên được xây dựng chỉn chu và chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này thường được bên cho thuê đính kèm các dịch vụ tiện ích. Chẳng hạn như:

  • Được sử dụng địa chỉ của văn phòng ảo để đăng ký các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư…
  • Được cung cấp các vật chất cần thiết như điện, nước, hệ thống điều hòa, internet, tủ hồ sơ, bàn ghế, điện thoại…
  • Được sử dụng phòng họp, phòng khách khi có nhu cầu.
  • Luôn có bộ phận Lễ tân của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tiếp đón khách và nhận các hồ sơ.
  • Có dịch vụ ăn uống khi nhân sự làm việc hoặc tiếp đón khách hàng tại văn phòng.

Văn phòng ảo có dịch vụ Lễ tân đón tiếp khách và nhận thư từ được gửi đến cho doanh nghiệp

3. Văn phòng ảo phù hợp với đối tượng nào?

Nổi bật với lợi ích giúp tiết kiệm chi phí tối đa, thì loại hình này phù hợp với các đối tượng như:

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ có mục đích đặt văn phòng đại diện ở trung tâm hoặc vị trí đắc địa; các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường kinh doanh.

– Doanh nghiệp nước ngoài muốn thăm dò, đánh giá thị trường trước khi triển khai dự án ở các quốc gia khác.

– Doanh nghiệp hoặc cá nhân, nhóm có kế hoạch startup với số vốn nhỏ.

– Các nhóm Freelancer thuộc nhiều lĩnh vực muốn tìm một văn phòng tự do với đầy đủ tiện nghi.

4. Lợi ích của mô hình văn phòng ảo?

Tiết kiệm chi phí

Văn phòng ảo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí thuê, mua hoặc xây dựng văn phòng, cũng như chi phí sắm sửa các trang thiết bị văn phòng. Hơn nữa, bên cho thuê có đội ngũ Lễ tân thực hiện nhiệm vụ tiếp đón, hướng dẫn khách hàng của doanh nghiệp thuê, nên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí nhân sự. Khi giảm các áp lực về tài chính sẽ góp phần giúp doanh nghiệp dễ dàng tập trung vào vận hành và phát triển.

Tăng nhận diện thương hiệu

Khi sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được một vị trí đẹp, giao thương thuận lợi. Điều này giúp các cuộc gặp gỡ, giao dịch trở nên dễ dàng, tạo niềm tin cho khách hàng.

Mở rộng mối quan hệ

Bởi trong văn phòng ảo có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, nên doanh nghiệp sẽ có cơ hội xây dựng quan hệ mới, gặp gỡ các công ty, chia sẻ, học hỏi và tạo các cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí

5. THE HUB – Văn phòng ảo với ưu điểm vượt trội

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Bất động sản, THE HUB mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo với rất nhiều ưu điểm vượt trội, tiện ích cùng mức giá hấp dẫn.

– Vị trí thuận lợi: THE HUB đặt cơ sở tại quận Bình Thạnh, một trong các quận có tốc độ phát triển cao và có giao thông thuận lợi nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí này giúp doanh nghiệp dễ dàng liên lạc với khách hàng, đối tác.

– Đa dạng diện tích: THE HUB sở hữu nhiều diện tích văn phòng, phù hợp với mọi nhu cầu doanh nghiệp, từ quy mô không gian nhỏ, vừa đến lớn.

– Dịch vụ tại chỗ: THE HUB hỗ trợ các công việc quản trị văn phòng, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực về nhân sự và chi phí. Ngoài dịch vụ Lễ tân, THE HUB luôn sẵn sàng các dịch vụ văn phòng như: Pháp lý, Tài chính – Kế toán, Suất ăn văn phòng, Travel, phòng họp, dịch vụ Spa văn phòng, Refresh tâm trí…

– Dịch vụ từ đối tác: Thiết kế, thi công, sửa chữa văn phòng; vệ sinh công nghiệp; IT viễn thông; phòng marketing thuê ngoài; Dịch vụ ăn uống – Tổ chức tiệc (Catering).

– Không gian lý tưởng giúp phát huy sáng tạo tối đa: Thiết kế văn phòng hiện đại, sang trọng và xen kẽ những mảng màu tươi mát, giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng, phát huy tối đa năng lực bản thân.

– Tiện ích tầng trệt: Khuôn viên THE HUB còn có các tiện ích đa dạng như chuỗi cà phê, phòng Gym & Spa…

Trong bối cảnh hiện nay, văn phòng ảo quả là một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và tập trung toàn lực vào chuyên môn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của THE HUB cũng như trải nghiệm văn phòng ảo đa dạng tiện ích, bạn vui lòng gọi đến Hotline 032.684.1414

>> Văn phòng tọa lạc tại: 195/10E Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

>> Email: building.mgr@thehub.com.vn

 

Các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

LỊCH SỰ KIỆN